Sự thật về việc phủ ceramic cho ô tô

Có nên phủ ceramic cho ô tô? Ngày nay chúng ta đã không còn lạ gì với phủ ceremic cho ô tô cả, rất nhiều gara đều có dịch vụ này, các video, bài viết nói về tác dụng của việc phủ ceramic. Vậy bạn có thực sự hiểu bản chất của việc phủ ceramic xe ô tô là gì không? Nguyên lý công nghệ phủ ceramic ô tô là gì? Thực sự sau khi hiểu được bạn sẽ cảm thấy bỏ một số tiền ra phủ ceramic cho xế yêu của mình thực sự xứng đáng.

 

 

Công dụng của việc phủ Ceramic ô tô

Thực chất phủ ceramic ô tô bản chất gốc là phủ nano. Các hạt nhỏ li ti tạo thành một lớp phủ mỏng manh trong suốt lên bề mặt xe. Chúng lấp đầy các lỗ trống trên bề mặt tạo thành một một lớp bảo vệ cho xe. Lớp bảo vệ này tuy mỏng manh, trong suốt, sáng bóng nhưng lại đủ cứng và bền, chúng tồn tại được trong thời gian rất lâu. Chống lại tia cực tím, bụi bẩn, bùn đất, phân chim, trầy xước va quẹt nhẹ, hóa chất, mưa axit,… những tác động này sẽ không làm ảnh hưởng tới lớp sơn hay bề mặt xe của bạn.

Hiểu đơn giản lớp phủ ceramic này là lớp men gốm phủ lên xe bạn, bảo vệ xe khỏi những tác động bên ngoài, từ việc chà rửa xe, va quẹt nhẹ… trừ phi xe bạn bị một tai nạn nghiêm trọng. Gốm – Ceramic nghe có vẻ mỏng manh dễ vỡ nhưng gốm kỹ thuật lại cứng vô cùng, gần như là một trong những loại vật liệu cứng nhất.

 

 

Sơn phủ ceramic nhỏ nhắn nhưng công dụng rất lớn

Một đặc điểm nhận ra lớp phủ ceramic chính hãng là hiệu ứng lá sen. Nước rơi trên lớp sơn phủ ceramic hay lớp kính sẽ tách thành từng giọt nhờ độ nghiêng của vỏ xe mà sẽ trôi đi không để lại dấu vệt nước trên thân xe.

Một điều nữa khác với phủ nano xe ô tô, cấu trúc của lớp ceramic bền vững hơn nên rất cứng. Cho nên phủ ceramic cho ô tô có thể hạn chế rất tốt những vết trầy xước cho xế cưng của bạn.

Tuy nhiên vì là một lớp phủ mỏng với các hạt kích thước nanomet nên lớp phủ này cũng rất mỏng, vì thế bạn sẽ thấy các chai dung dịch phủ ceramic hay sơn phủ ceramic có dung tích rất nhỏ chỉ khoảng 30ml.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *